Những biến chứng của bệnh viêm phế quản mãn tính

lúc bị mắc bệnh viêm ở phế quản nhiều năm , bệnh nhân luôn cảm thấy mệt mỏi , ho bị đờm không dứt kèm theo Bị sốt, kém ăn, đau tức ngực,… không chỉ có thế , nếu bệnh nhân điều trị muộn, sai cách còn xuất hiện nên các triệu chứng khôn lường do tình trạng bệnh này gây nên .

Xem thêm: https://chuabenhphoi.com/cach-tri-ho-lau-ngay.html

viêm ở phế quản mãn tính – Bệnh ko của riêng ai!

một người được chẩn đoán bị viêm phế quản mãn tính là khi có chứng trạng ho khan hoặc ho bị đờm, khạc đờm liên tù tì hay tái phát lại theo đợt ít nhất 3 tháng trong năm hoặc 2 năm liền nhau.

benh-viem-phe-quan-man-tinh-thuong-gay-bien-chung-nguy-hiem-giNgười già, trẻ nhỏ hay cả các người đang ở độ trưởng thành và cứng cáp , trẻ trung và tràn đầy năng lượng đều có thể bị bệnh viêm ở phế quản mãn tính

Theo những Chuyên Viên, có tới 90% số những người mắc bệnh bị viêm phế quản mạn có hút thuốc lá , thuốc lào. Lứa tuổi thường hay bị bệnh là bên trên 50 tuổi do sự tích tụ của chất độc thuốc lá, thuốc lào lâu ngày từ lúc còn trẻ. Mặt khác , những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em nhỏ hoặc sống trong môi trường thiên nhiên chật chội, ẩm ướt , thiếu lau chùi cũng tăng thêm nguy cơ đang mắc viêm phế quản mạn.

Xem thêm: https://chuabenhphoi.com/chua-ho-khan.html

tựa như những bệnh lý về đường thở khác, nếu những người có bệnh ko phát hiện sớm và khám chữa dứt điểm bệnh viêm ở phế quản mãn tính có thể bắt gặp những dấu hiệu mất an toàn của nhóm bệnh .

các biểu hiện của bệnh viêm phế quản lâu năm hay gặp phải là gì?

phụ thuộc vào mức độ tiến triển bệnh viêm phế quản mãn lúc ko đc điều trị kịp thời mà có biểu hiện lâm sàng cũng giống như triệu chứng của bệnh là khác nhau:

– Nếu bệnh viêm ở phế quản mãm tính có triệu chứng ho bị đờm không giảm giảm xuống lúc thời tiết chuyển lạnh, đờm nhày, trong, dính & vàng đục. Ho chứa đờm càng ngày càng đặc hơn và đổi màu có khả năng mang lại viêm ở phế quản lâu năm tắc nghẽn.

– lúc viêm ở phế quản khó chữa tắc nghẽn lan rộng ra , không ngừng làm niêm lạc phế quản phù nề, tăng tiết gây nghẹt thở, hô hấp khò khè, kéo dài trong suốt thời gian hơn vài tuần kèm ho khạc đờm màu trong, có mủ nhày thì bệnh đã tăng nặng chuyển sang bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính(COPD).

benh-viem-phe-quan-man-tinh-thuong-gay-bien-chung-nguy-hiem-gi1Người bị viêm phế quản mạn có thể gặp chứng trạng COPD

– một biểu hiện của nhóm bệnh viêm phế quản mãn tính có thể bệnh nhân gặp phải là viêm phế quản lâu năm mủ nhày. Ở mức độ này, những người mắc bệnh thường có sức đề kháng rất kém dễ bị bội nhiễm vi sinh vật.

– ngoài ra , viêm phế quản khó chữa có thể làm những người mắc bệnh bị giãn phế quản, tâm phế mãn. So với người viêm ở phế quản mãn do thuốc lá , tiếp xúc với khói thuốc có thể có khả năng bị mắc bệnh ung thư phổi là rất lớn .

– ở đầu cuối , bệnh viêm phế quản mãn có khả năng làm người bệnh suy hô hấp cấp, mãn tính , có thể có khả năng chết người hối hả .

như vậy , bệnh viêm phế quản lâu năm rất mất an toàn có thể gây nên nhiều biểu hiện mất an toàn, có thể “đoạt mạng” những người có bệnh bất cứ lúc nào. Do đó, để phòng tránh & chữa bệnh tốt tình trạng bệnh nan y này thì bạn nên tuân thủ đúng chỉ dẫn chữa bệnh của lương y, luôn luôn theo dõi và quan sát diễn tiến bệnh, cung ứng đồ ăn đủ dinh dưỡng , bỏ hẳn thói quen không thôi bệnh mạnh như hút thuốc lá,…để giúp sức điều trị được nhanh, đáng tin cậy & tận gốc hơn.

Replies: 0 / Share:

You might also like …

Post Comment