Tuổi trẻ tài cao với bộ ảnh do các teen THPT Văn Hiến tự lên ý tưởng

6

dần dần trở nên phai nhạt và cách biệt như trong một lá thư gần đây viết cho chị Tiết Hạnh đã trách khéo? Không, chị không muốn tin như vậy! Có lẽ vấn đề là ở lối sống, ở quan niệm sống giữa hai người… Điều này thì chị đã tự khám phá ra, có chăng chị không tiện nói thật.

Trước mặt Cao Phương lúc này là người bạn gái trong bộ váy  áo khá kiểu cách Chụp ảnh sự kiện  với đôi mồi đỏ chót, da mặt bự những phấn còn để ỉộ ra nét vụng về của một người chưa thạo cuộc chơi. Mùi nước hoa hảo hạng thoảng trong gió. Chiếc túi đen đeo lủng lẳng bên sườn chỉ tày quyển sách cốt để trang trí cho bà chủ hơn là một vật dụng thiết yếu. Tiết Hạnh của những năm chụp ảnh đám cưới  đổí mới đấy ư? Cao Phương cố gắng để khỏi tin vào mắt mình, nhưng sự thật cứ phơi bầy ra một cách quá trung thực, khiến chị tự dưng thấy mủi lòng khi nhìn lại bộ đồng phục giản dị và chiếc làn nhựa xách tay đã ngả màu của mình. Giá như   chụp ảnh ăn hỏi  ở thành phố người ta quăng vào sọt rác từ… năm ngoái rồi! Tội nghiệp Tiết Hạnh! Chị khẽ bật ỉên một tiếng kêu không rõ là thông cảm hay thương hại. Người nó lùn quá, phải xỏ đôi giày cao gót ngoại cỡ. Lúc đi thì đôi vai cứ so đến rụt cả cổ lại… Tuy vậy, không muốn để bạn bị thất vọng, chị vẫn lựa được đôi ba lời khen đúng chỗ và quả nhiên chị đã khiến Tiết Hạnh hí hửng ra mặt.

–           Cuộc đời đang xoay như cái chong chóng. Mình không tìm cách thích nghi với nó, nó sẽ đẩy

mình dạt lên vía hè! Đúng không, Cao Phương? – Tiết Hạnh vừa nói vừa lay lay vai bạn.

–           Thì mình với cậu đang đứng trên vỉa hè đấy thôi! – Cao Phương hùa vui theo câu nói của bạn, rồi đổi giọng. – Hỏi thật nhé: trông mình nhà quê lắm phải không?

–           Cách ăn mặc thì quả là có… hơi quê. Nhưng cái tấm thân ngà ngọe của cậu luôn luôn hiện đại! Luôn luôn gây chết người!

–           Thôi đi nỡm ạ!

–           Nghiêm túc đấy! Trong phòng ngủ của tớ vẫn ưeo tấm ảnh của cậu mặc bộ đồ tắm đứng trên bãi biển, thằng đàn ông nào đến cũng phải trầm trồ, lấm tắc, có

You might also like …

Post Comment